Miễn phí giao hàng toàn quốc. Đọc thêm

CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG CỦA NHẬT “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Muốn đẹp da, đến Soja!

CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG CỦA NHẬT “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”
CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG CỦA NHẬT “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Tẩy trang dạng dầu của Nhật được đánh giá là có khả năng làm sạch cao và tẩy sạch được lớp makeup lâu trôi cứng đầu. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn “lấn cấn” về cách dùng dầu tẩy trang của Nhật và nên sử dụng như thế nào cho đúng đắn. 

Dầu tẩy trang là sản phẩm không thể thiếu cho những nàng thường xuyên makeup đậm, lâu trôi và tuýp da nhiều dầu. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích trong việc làm sạch da nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến làn da không những không sạch sẽ mà còn có nguy cơ gây mụn cao. Cách dùng dầu tẩy trang của Nhật sau đây sẽ giúp bạn làm sạch da “chuẩn không cần chỉnh”. 

Cách nhũ hóa dầu tẩy trang trong quá trình làm sạch

Khi bạn sử dụng dầu tẩy trang Nhật như Sugoff Cleansing Oil hay Leaf&Botanics Cleansing Oil Olive,... điều đầu tiên chúng ta cần nắm rõ chính là làm thế nào để nhũ hóa đúng cách. Hầu hết những bạn vừa mới sử dụng dầu tẩy trang thường sẽ mắc lỗi trong việc nhũ hóa hoặc thậm chí bỏ qua bước này. 

 

Bước nhũ hóa là vô cùng quan trọng khi dùng dầu tẩy trang (Ảnh: mysoja.com)

 

Sau khi thoa dầu tẩy trang lên mặt và massage nhẹ nhàng trong vòng 30s, chúng ta sử dụng từ 3 - 5 giọt nước cho lên tay và vỗ nhẹ nước lên mặt. Tiếp theo, các chị em tiếp tục các thao tác massage cho toàn khuôn mặt đến khi dầu tẩy trang chuyển sang dạng sữa màu trắng đục. Lúc này, bụi bẩn được dầu tẩy trang trung hòa từ trước sẽ dễ dàng rửa trôi hơn. 

Sau khi các nàng thực hiện các thao tác như trên là đã gần như hoàn thành bước nhũ hóa. Cuối cùng, các nàng hoàn thành bước tẩy trang bằng cách rửa thật sạch lại bằng nước ấm và thêm vào đó rửa lại bằng sữa rửa mặt chuyên dụng. Lúc này, làn da sẽ trở nên sạch khỏe và mịn màng rất nhiều so với việc chỉ làm sạch bằng sữa rửa mặt thông thường. 

Các lưu ý khi nhũ hóa dầu tẩy trang

Tuy nhiên các nàng cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây để bước tẩy trang và quá trình nhũ hóa phát huy hiệu quả tốt nhất: 

  • Bạn nên thoa dầu tẩy trang trên da khô ráo nước. Nếu bạn sử dụng lớp makeup, hãy cứ để nguyên và thoa trực tiếp dầu lên mặt. Các bạn tuyệt đối không sử dụng dầu khi da mặt đẫm nước vì sẽ cản trở quá trình trung hóa bụi bẩn.
  • Bước nhũ hóa chỉ cần sử dụng một lượng ít nước, không sử dụng quá nhiều. Nếu chúng ta sử dụng nhiều nước để nhũ hóa, thì bụi lớp dầu sẽ không được hòa tan đồng thời khiến bụi bẩn và dầu khó trôi hơn và không kịp nhũ hóa. 

 

Các thao tác sử dụng dầu tẩy trang (Ảnh: pinterest.com)

 

  • Soja khuyên các bạn nên sử dụng nước ấm cho bước tẩy trang bằng dầu hoặc trong quá trình nhũ hóa và đừng quên sử dụng sữa rửa mặt để bước làm sạch được hiệu quả hơn. 

Soja mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho hội chị em đang còn băn khoăn về  cách dùng dầu tẩy trang của Nhật sao cho chuẩn chỉnh nhất và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Các bạn đừng quên theo dõi Soja thông qua website và fanpage để nhận được nhiều thông tin làm đẹp bổ hay ho khác nhé.