09/03/2020 / Tin tức
CHỐNG NẮNG DẠNG THOA VÀ DẠNG XỊT LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Nhờ có tốc độ thẩm thấu nhanh nên xịt chống nắng sẽ không hề gây bóng da dù cho da bạn có nhờn đến cỡ nào. Không chỉ là giải pháp hoàn hảo cho những nàng da dầu mà xịt chống nắng cũng rất hiệu quả cho những nàng da khô.

Không ai có thể phủ nhận được công dụng của các sản phẩm chống nắng đối với làn da của mỗi người. Tuy nhiên, giữa hàng loạt sản phẩm chống nắng với nhiều dạng khác nhau khiến các chị em không khỏi bối rối không biết nên chọn loại nào. Đặc biệt, sự xuất hiện của các sản phẩm xịt chống nắng trong thời gian gần đây cũng khiến phái đẹp đắn đo nhiều hơn. Vậy chống nắng dạng thoa và dạng xịt loại nào tốt hơn? Xịt chống nắng có đỡ gây bí da, nhờn bóng hơn so với dạng kem hay dạng gel không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các vấn đề này.

Dùng sản phẩm chống nắng dạng thoa hay dạng xịt tốt hơn?

Các sản phẩm chống nắng dạng gel hay dạng kem là các sản phẩm chống nắng có tuổi đời lâu hơn so với các sản phẩm chống nắng dạng xịt phun sương. Tuy nhiên, dù chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong khoảng vài năm nay nhưng xịt chống nắng nhanh chóng nhận được quan tâm và ưu ái của cộng đồng làm đẹp. Sản phẩm này cực kì phù hợp với những cô nàng lười biếng và bận rộn nhờ thời gian sử dụng siêu nhanh, siêu tiện lợi và độ thẩm thấu cũng tốc độ cực kì nhanh chóng.

xit-chong-nang

Trên thực tế, dù chống nắng dạng xịt hay dạng gel cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất bạn cần căn cứ theo nhiều tiêu chí như: loại da, thành phần, đặc tính của sản phẩm, môi trường sử dụng (đi làm, đi chơi, đi du lịch, dã ngoại, tắm biển…) để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu chống nắng dạng xịt có khả năng thẩm thấu tốt thì chúng ta cũng không thể phủ nhận hiệu quả chống nắng vượt trội của các sản phẩm chống nắng dạng thoa. Do vậy, nếu có điều kiện, hãy sắm cho mình cả 3 loại và sử dụng vào những tình huống khác nhau để bảo vệ làn da tốt hơn.

Chống nắng dạng thoa hay dạng xịt gây bít da hơn?

Nếu như đối với những nàng da nhờn phải khá vất vả trong việc tìm sản phẩm chống nắng không gây nhờn rít lại có tác dụng kiềm dầu thì có thể nói rằng xịt chống nắng chính là “chân ái” cho nàng trong lúc này. Bởi vì tốc độ thẩm thấu nhanh nên xịt chống nắng sẽ không hề gây bóng da dù cho da bạn có nhờn đến cỡ nào. Không chỉ là giải pháp hoàn hảo cho những nàng da dầu mà xịt chống nắng cũng rất hiệu quả cho những nàng da khô. Dù thẩm thấu nhanh nhưng nhiều loại xịt chống nắng, tiêu biểu là xịt chống nắng Shigaisen Yohou Transparent Uv Spray lại có chứa các thành phần dưỡng ẩm nên sẽ không hề gây khô da mà trái lại còn mang đến làn da căng mịn tự nhiên.

gel-chong-nang

Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chống nắng dạng thoa dễ gây bí da thì vẫn có những sản phẩm tốt, dễ thẩm thấu mà không ảnh hưởng đến trạng thái dù da bạn thuộc da dầu hay không. Như vậy, tùy thuộc vào thành phần, công dụng từng sản phẩm mà chống nắng dạng thoa và chống nắng dạng xịt có thể gây bít da hay không. Nhìn chung, chống nắng dạng xịt vẫn phù hợp với da dầu hơn, còn da khô có thể sử dụng kem hoặc gel chống nắng.

Sản phẩm gợi ý:

Shigaisen vốn nổi tiếng với các sản phẩm chống nắng vượt trội, trong đó có cả xịt chống nắng và gel chống nắng. Xịt chống nắng có chỉ số SPF 50 PA +++ còn gel chống nắng lại có chỉ số SPF 30 PA +++. Nhìn chung, chỉ số SPF của mỗi loại chỉ biểu thị thời gian chống nắng khác nhau, còn hiệu quả chống nắng lại không chênh lệch quá nhiều.

Hai sản phẩm chống nắng của Shigaisen không chỉ giúp chống nắng hiệu quả cho da mặt và toàn thân mà còn thân thiện, an toàn cho làn da, kể cả da nhạy cảm như làn da của em bé. Hai sản phẩm này có thể ngăn mồ hôi, hạn chế tình trạng da nhờn bóng.