21/02/2020 / Tin tức
4 SAI LẦM SKINCARE KHIẾN DA DẦY CÀNG THÊM TỆ

 

Làn da bóng nhờn là một trong những kẻ thù của chị em phụ nữ. Và vì thế ngoài việc tìm hiểu cách chăm sóc da dầu đúng cách, hãy chắc rằng bạn không khiến cho tình hình trở nên tệ hơn bằng cách tránh những sai lầm phổ biến mà những người có làn da dầu thường mắc phải nhé! 

1.LÀM KHÔ DA QUÁ MỨC

Làm da khô quá mức có thể khiến da tiết ra nhiều nhờn hơn !!!

Những người sở hữu da dầu thường xuyên làm khô làn da của họ quá mức, chẳng hạn như việc sử dụng các sản phẩm có chứa cồn và cố gắng để có được cảm giác làn da “sạch bóng” hoàn toàn. Nhưng thực tế cho thấy rằng việc bạn “tạm thời” làm sạch toàn bộ lớp dầu khỏi da, sẽ vô tình khiến da tự động tiết ra thêm nhiều dầu để bù đắp cho phần bề mặt da bị khô đột ngột.

Bên cạnh đó việc bạn thường xuyên rửa mặt cũng khiến cho da đổ dầu nhiều hơn bởi khi rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mặt mất đi chất nhờn tự nhiên, cũng như độ cân bằng pH và Hydrat hóa thích hợp.

2.BÔI KEM DƯỠNG QUÁ NHIỀU 

Da của bạn sẽ khô ráo và nhìn căng khỏe trong 10 phút đầu tiên sau khi rửa mặt, vì thế những người có da dầu thường bị lừa bởi cảm giác này rồi sau đó lại bôi kem dưỡng da quá nhiều đến mức không cần thiết.

Do đó sau khoảng 20 phút, các tuyến dầu sẽ phục hồi lại lượng dầu trên da, vì vậy bạn nên chờ từ 20 đến 30 phút sau rồi mới quyết định xem liệu bạn có thật sự cần đến lượng kem dưỡng da này hay không.

3.SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT KHÔNG PHÙ HỢP

Lựa chon sữa rửa mặt tốt và phù hợp là bước đầu tiên của việc chăm sóc da, vì bên cạnh việc loại bỏ bụi bẩn, tạp chất hay ngăn tình trạng bít lỗ chân lông (mà không làm mất đi dưỡng chất trên da), rửa mặt sạch còn tạo cơ hội cho các sản phẩm chăm sóc da thấm vào da tốt nhất.

Da dầu và sản phẩm sữa rửa mặt dạng kem hoặc nhiều tính dầu là hai kẻ thù không đội trời chung. Sữa rửa mặt dạng bọt mới là người bạn thân thiết của da dầu vì các thành phần trong đó sẽ giúp quét sạch nhờn trên mặt nhưng không làm da bị quá khô.

 4.THƯỜNG XUYÊN STRESS

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng khi chúng ta thường xuyên căng thẳng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho cơ thể, và đặc biệt là làn da. Do khi bạn bị stress, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortiso, hormone này sau đó sẽ khiến tuyến bã nhờn sản sinh thêm dầu, từ đó làm làn da thêm bóng nhờn.

Vì thế hãy cố gắng thư giãn cho đầu óc của mình bất cứ lúc nào có thể bằng những việc như đi cà phê với bạn bè, đi spa, shopping hoặc chỉ đơn giản là ngâm mình trong bồn nước nóng.

Để có được làn da khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm thích hợp thì chế độ ăn uống tốt cho da cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp làn da bạn trở nên sạch đẹp và ngăn ngừa sẹo mụn để lại. Nếu mụn trứng cá đang làm bạn lo lắng thì đừng quên những loại thực phẩm tốt cho da và tránh bổ sung những loại đồ ăn khiến tuyến nhờn hoạt động mạnh nhé.